Bạn đã bao giờ nghe và nhìn thấy cách trị hôi nách bằng lá lốt chưa? Đây chắc chắn là phương pháp trị hôi nách mà rất ít người biết đến. Có lẽ bạn chỉ biết công dụng của lá lốt chỉ để làm thực phẩm thức ăn. Không đâu các bạn nhé. Bạn sẽ rất bất ngờ khi chính thực phẩm này là phương thuốc “tối ưu” nhất để trị bệnh hôi nách đấy. Vậy chúng ta phải sử dụng lá lốt để trị bệnh hôi nách bằng cách nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây, Chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Trị hôi nách bằng lá lốt cực hiểu quả

Bạn đã từng biết đến tác dụng tuyệt vời của lá lốt mang đến cho con người chính là gia vị thực phẩm. Tạo cho những món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng các bạn đã bao giờ biết công dụng của lá lốt khi nó được sử dụng trong Đông y hay chưa?

Trong Đông y, lá lốt được biết đến như một bài thuốc chữa các loại bệnh. Như bệnh dạ dày, bệnh ra mồ hôi trộm, đau nhức xương khớp, nôn ói mửa,…

Ngoài ra, các bạn sẽ được biết một công dụng tuyệt vời của lá lốt. Đó chính là chữa bệnh hôi nách một cách triệt để.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được nêu lên cho quí bạn 2 cách trị hôi nách bằng lá lốt đơn giản mà hiệu quả.

Cách áp dụng trị hôi nách bằng lá lốt

Để trị bệnh hôi nách một cách triệt để. Các bạn hãy tập trung nghiên cứu và thực hiện theo công thức trong bài viết này của chúng tôi

Cách một: Áp dụng lá lốt trị hôi nách từ bên trong

Chuẩn bị: Thân, rễ lá lốt đem phơi khô.

Cách dùng:

Các bạn hãy đem sao vàng các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Sau đó đem sắc với nước, cứ 3 bát nước thì ước lượng lấy một bát.

Dùng liên tục ngày 3 lần, liên tiếp nhiều ngày.

Tác dụng:

Như chúng ta đã biết, trong lá lốt có chứa các thành phần ngăn ngừa tuyến mồ hôi hoạt động. Nếu bạn kiền trì sử dụng đều đặn theo công thức này. Thì đây chính là “liều thuốc thần dược” tốt nhất giúp bạn trị bệnh hôi nách một cách hiệu quả và triệt để nhé.

Cách hai: Áp dụng lá lốt trị hôi nách từ bên ngoài

Ngoài việc thực hiện theo công thức áp dụng lá lốt trị hôi nách từ bên trong. Các bạn cũng nên kết hợp với cách áp dụng lá lốt trị hôi nách từ bên ngoài.

Chuẩn bị:

Một nắm lá lốt, 1 thìa nhỏ muối, 1 chén nước lạnh.

Cách áp dụng:

Các bạn rửa sạch lá lốt, sau đó đem đun sôi với nước đã chuẩn bị. Khi đun lá lốt với nước bạn hãy bỏ muối đã chuẩn bị đó vào nhé. Các bạn đun khoảng 10 phút, rồi đợi cho nước nguội.

Tiếp theo bạn hãy dùng nước đun sôi đó bôi lên vùng da nách, còn bã lá lốt thì dùng để đắp trực tiếp lên vùng da nách. Các bạn để trong khoảng 30 phút. Thực hiện theo công thức này 2 ngày 1 lần.

Tác dụng:

Nếu thực hiện cách này đều đặn, nó sẽ giúp bạn lấy lại tự tin trong giao tiếp. Xóa tan đi ám ảnh bệnh hôi nách của bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Trị hôi nách bằng lá lốt có tốt không?

Ưu điểm:

  • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học. Lá lốt là loài cây thuộc dòng họ hồ tiêu, có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn rất tốt.
  • Đây là phương pháp dân gian, thực phẩm tự nhiên nên chẳng để lại sẹo hay tác dụng phụ cho người sử dụng.
  • Là phương pháp truyền thống, tùy vào cơ địa của từng người nên phần trăm khỏi bệnh cũng khác nhau.
  • Là thực phẩm dễ kiếm, cách sử dụng đơn giản. Cộng thêm nữa là phương pháp này tốn ít chi phí cho người dùng.

Nhược điểm:

Ngoài những ưu điểm mà chúng tôi đã nêu ở trên. Thì trị hôi nách bằng lá lốt có những mặt hạn chế như sau:

  • Chỉ là phương pháp được dân gian lưu truyền, không sử dụng thuốc nên tỉ lệ bệnh tái phát lại cao.
  • Mất nhiều thời gian thực hiện.

Đến đây, chắc các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình, rằng trị hôi nách bằng lá lốt tốt hay không? Chúng tôi xin trả lời với các bạn là có. Đây chính là cách giúp bạn trị bệnh hôi nách bằng bài thuốc dân gian cực hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé.

 

 

Chuyên mục: Kiến thức