Bệnh hôi nách đã gây không ít phiền toái không chỉ cho người mắc bệnh mà còn cho những người đang sống chung với họ. Bởi căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của họ. Cả người bệnh và người không mắc bệnh đều không biết bệnh hôi nách có bị lây hay không? Làm thế nào để trị được nó? Hiểu được tâm lý đó của mọi người. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn một số kiến thức về bệnh mùi hôi “dưới cánh” này.

Bệnh hôi nách có lây không?

Thực tế bệnh hôi nách là hiện tượng mồ hôi ra nhiều. Trong đó tuyến mồ hôi lớn có chứa chất axit béo và Cacbonhydrat tiết ra khi gặp vi khuẩn Corynebacteria. Nó trở thành thức ăn của chúng và gây nên phản ứng hóa học tạo mùi hôi khó chịu mà người ta vẫn thường gọi là mùi hôi nách.

Do đó, nguyên nhân chính gây ra bệnh mồ hôi nách chính là do tuyến mồ hôi và vi khuẩn gây mùi. Tuy nhiên, hai yếu tố gây nên bệnh mùi hôi dưới cánh tay hoàn toàn không lây lan. Có nghĩa là chúng sẽ không bị lây cho dù chúng ta sống gần nhau, thậm chí là mặc chung đồ. Bởi tuyến mồ hôi là phần cấu tạo tồn tại sẵn có trên cơ thể của mỗi người. Nên nó không thể lây lan từ người sang người được.

Tuy nhiên khoa học đã chứng minh, 80% những người bị hôi nách là do di truyền. Cho nên dù bạn có cố gắng như thế nào đi chăng nữa nếu người thân của bạn bị mắc bệnh hôi nách thì phần trăm di truyền sang bạn là chuyện đương nhiên. Còn 20% còn lại là do thói sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn quyết định nhé.

Bệnh hôi nách có chữa được không?

Các bạn không cần phải lo lắng, không cần phải bận tâm “bệnh hôi nách có lây hay không”. Vì dù bạn có bị hôi nách nặng đến bao nhiêu đều có phương pháp chữa trị vô cùng hiệu quả. Vậy đó là những biện pháp gì? Theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

Phương pháp trị hôi nách bằng lá ngải cứu:

Chuẩn bị: 1 nắm thân, lá ngải cứu đã phơi khô; 1 thìa nhỏ muối sống.

Cách làm:

  • Ngải cứu các bạn rang nóng lên bỏ thìa muối đã chuẩn bị sẵn để giúp giữ nhiệt tốt hơn.
  • Tiếp theo các bạn cho ra 1 tấm vải mỏng đem chườm lên vùng da nách, lăn qua lăn lại nhiều lần. Với cách này các bạn thực hiện 2 lần/ngày. Nếu kiên trì thực hiện trong 1 tháng các bạn sẽ thấy mùi hôi được loại bỏ hoàn toàn.

Chữa hôi nách bằng chanh kết hợp nước ép dưa chuột:

Chuẩn bị: ½ quả dưa chuột; ½ quả chanh tươi.

Cách thực hiện:

  • Bạn rửa sạch 2 nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó ép dưa chuột và chanh tươi để lấy nước cốt.
  • Trộn hai đều nước ép của 2 nguyên liệu trên.
  • Dùng tay thoa hỗn hợp dung dịch trên vào vùng da “dưới cánh” của bạn. Lúc này bạn massge vùng nách để dung dịch thấm nhanh dưới da. Cứ để như vậy khoảng 5-10 phút, cho hỗn hợp bắt đầu diệt khuẩn và khử mùi hôi dưới nách. Sau đó dùng khăn ấm để lau khô.
  • Với tuyệt chiêu này, các bạn sử dụng thường xuyên 2-3 lần trong tuần. Đảm bảo bệnh hôi nách của bạn sẽ dần dần mất.

Chữa hôi nách bằng công nghệ cao:

Nếu quý bạn đã sử dụng các biện pháp trị hôi nách tự nhiên mà vẫn không đem lại hiệu quả cao. Mùi hôi ở vùng nách vẫn đeo bám bạn một cách dai dẳng. Khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách trị hôi nách bằng công nghệ cao như nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi nách.

Bật mí cho các bạn biết rằng, đây chính là phương pháp được nhiều trung tâm Thẩm mỹ áp dụng rất thành công. Theo chuyên gia và bác sĩ cho biết, khi sử dụng phương pháp này mồ hôi và mùi hôi nách ở vùng nách vĩnh viễn không xuất hiện. Trong khi đó chúng ta chỉ cần thực hiện nó với 1 lần duy nhất. Điều đặc biệt, với công nghệ nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi nách các bạn yên tâm về độ an toàn cao cho sức khỏe. Chúc các bạn sớm lấy lại tự tin vốn có của bản thân.

 

 

Chuyên mục: Kiến thức