Thiết kế logo là công việc mà mọi công ty, doanh nghiệp cần phải làm. Logo chính là bộ mặt của thương hiệu, do đó có được một thiết kế logo chất lượng đồng nghĩa với việc công ty có được một bộ mặt đẹp.

Chính vì vậy việc thiết kế logo được các doanh nghiệp hết sức chú trọng. Đê có được một thiết kế logo thực sự chất lượng, đạt được những hiệu quả như mong đợi bắt buộc việc thiết kế phải tiến hành theo nhiều bước và có sự góp mặt của những người nhiều kinh nghiệm. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về các đặc trưng cơ bản mà logo cần phải có.

Sự khác biệt

Điều quan trọng đầu tiên cần có ở một logo là có được một thiết kế khác biệt gây được ấn tượng mạnh với thị giác và dễ dàng phân biệt. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của logo, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng phân biệt được thương hiệu mà mình mong muốn giữa hàng ngàn sản phẩm khác cùng loại cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, sự khác biệt đó cũng sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhớ được đến thương hiệu đó hơn. Để tránh được sự tùng lặc hay na ná nhau thì các  nhà thiết kế không nên sử dụng những hình cơ bản, đã được sử dụng nhiều. Tính khác biệt của logo cao cũng sẽ làm tăng việc được luật pháp bảo hộ.

 Tạo sự khác biệt và đẳng cấp cho thương hiệu
Tạo sự khác biệt và đẳng cấp cho thương hiệu

Thiết kế đơn giản,dễ nhớ

Điều này giúp cho khách hàng dễ nhớ, dễ suy diễn đến thương hiệu hơn. Chỉ trong một vài giây suy nghĩ khách hàng đã có thể nhớ ngay đến những đường nét thương hiệu mà mình muốn mua. Trông một thời đại có đông đảo các sản phẩm cùng loại được quảng bá rộng rãi như hiện nay thì những logo quá khó nhớ của một thương hiệu nào đó chắc chắn sẽ không được khách hàng nhớ tới. Do đó, mọi người cần phải làm cho tên thương hiệu, ký tự thậm chí là cả chữ viết hoa thật dễ nhớ. Thông thường, mọi người có thể dễ dàng thấy được rằng những thương hiệu lớn trên thế giới thường rất đơn giản, không quá cầu kỳ.

Thiết kế logo giúp liên tưởng được đến sản phẩm
Thiết kế logo giúp liên tưởng được đến sản phẩm

Dễ thích nghi

Logo phải có được khả năng thích nghi tốt trong nhiều nhiều thị trường tại nhiều khu vực khác nhau, những ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau. Thực tế, những người sử dụng ở những quốc gia khác nhau có ngôn ngữ khác nhau và nền văn hóa khác nhau sẽ có những các hiểu khác nhau ở những ký hiệu trên thiết kế của logo. Chính vì vậy, những thương hiệu mang tầm vóc quốc tế không bao giờ sử dụng những hình ảnh có sẵn mà thường hay sử dụng những hình ảnh gắn chúng có thể liên tưởng tới thương hiệu hoặc sản phẩm.

Thiết kế logo là một việc quan trọng của bất cứ một công ty nào, do đó khi có nhu cầu sử dụng đến chúng thì mọi người nên tìm kiếm những công ty thiết kế logo uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Bởi một chiếc logo sẽ đi cùng với thương hiệu trong một khoảng thời gian dài. Chính vì vậy, mọi người nên chăm chút và đầu tư cho chúng một cách cẩn thận.

Chuyên mục: Kiến thức SEO