Phẫu thuật chỉnh nha có đau không ? Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh nha như thế nào ? Sau bao lâu vết thương hồi phục hoàn toàn và đẹp tự nhiên ?… Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này. 

Ảnh mang tính minh họa
Ảnh mang tính minh họa

Phẫu thuật chỉnh nha có đau không ?

-Trước khi  tiến hành phẫu thuật bệnh nhân sẽ được gây mê  .- Bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật hàm mặt.-Các trang thiết bị hiện đại nhất hỗ trợ  tối đa ca mổ nhằm giảm đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi bệnh nhân hồi tỉnh chỉ có cảm giác hơi đau, và ê buốt nhẹ ở vết thương.

Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh nha như thế nào ?

– Nằm lại viện 1 ngày .-Chườm đá liên tục trong vòng 6 ngày:  chườm đá  khi buốt thì lấy túi chườm ra, chờ khi hết buốt rồi chườm tiếp nghĩa là luôn giữ lạnh cho chỗ mới phẫu thuật. Thẩm mỹ viện sẽ phát 6 túi chườm, 2 túi để chườm và 4 túi kia để vào tủ lạnh.-Trong vòng 1 ngày đầu có thể ăn cháo hoặc uống sữa Ensure, ăn cơm sau khoảng 3-5 ngày, 3 ngày đầu sẽ sưng nhiều nhất, sau đó sẽ giảm sưng (sưng nhiều hay ít là do cơ địa mỗi người)- Sau 7 ngày thường nhìn tương đối bịnh thường nhưng vẫn có thể còn sưng. Từ 7-10 ngày tiến hành cắt chỉ.-Tái khám sau 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay có bất cứ dấu hiện bất thường nào, gọi điện thoại trước khi đến tái khám. Nếu khách hàng ở xa nên tái khám ít nhất 1 lần sau phẫu thuật chỉnh nha.-Nếu thực  hiện kỹ thuật BSSO thì không cần phải làm răng sau phẫu thuật mà tiếp tục chương trình chỉnh nha.-Nếu làm theo kyc thuật nhổ 4 răng số 4 và khách hàng được phẫu thuật trước khi chỉnh răng thì cần phải thực hiện chỉnh răng hoặc bọc  răng sứ để lấp khoảng hở sau phẫu thuật ( có thể phải bọc từ 1 đến 4 răng ). Thời gian bọc răng 2 ngày. Nếu khách hàng không bọc răng cũng cho phép vì khoảng hở nằm phía trong và khớp cắn lồng múi tốt thì răng cũng không dịch chuyển .

Sau bao lâu vết thương hồi phục hoàn toàn và đẹp tự  nhiên ?

Khoảng từ một tháng trở lên vết thương sẽ lành hẳn và đẹp tự nhiên .

Chúc các bạn vui.

Chuyên mục: Dịch vụ