Thực phẩm vận chuyển đi xa, muốn bảo quản trong thời gian dài thì đông lạnh sẽ là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất. Hiện nay, thị trường thực phẩm đông lạnh lớn, cung cấp nguồn cung thịt cá, rau củ đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều người băn khoăn về chất lượng thực phẩm đông lạnh.

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, thực phẩm đông lạnh sẽ là nguồn thay thế cho đồ tươi ngoài chợ. Liệu dinh dưỡng thực phẩm đông lạnh có tốt hay không? Nhận định dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng hiểu và có lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.

Đánh giá dinh dưỡng thực phẩm đông lạnh tiêu chuẩn

Hiện nay, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu hay trong nước đang là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Sản phẩm thịt, cá các loại được bán trong siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín. Quy trình sản xuất thực phẩm đông lạnh:

  • Thực phẩm sạch đạt chuẩn sẽ được chế biến, sơ chế sạch, sau đó thái miếng vừa phải để đóng gói.
  • Thực phẩm được sát khuẩn, khử trùng và cho vào túi hút chân không ngay sau khi sơ chế.
  • Thực phẩm được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, không sử dụng chất bảo quản.

Với loại thực phẩm này, thời hạn sử dụng có thể kéo dài đến 6 tháng, kể từ ngày sản xuất. Nhiều người băn khoăn về giá trị dinh dưỡng, chất lượng thực phẩm có tốt hay không?

  • Thực phẩm đông lạnh được bảo quản theo tiêu chuẩn châu Âu, sẽ đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm. Ở nhiệt độ -18 độ C, thực phẩm được bảo quản lạnh, không có sự phát sinh hoạt động của vi khuẩn. Thực phẩm sẽ giữ nguyên được hương vị, dinh dưỡng ban đầu như nguồn thịt vừa chế biến.
  • Nguồn thực phẩm đông lạnh có kiểm soát về xuất xứ, kiểm dịch y tế, thịt cá không chứa chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

Lưu ý mua thực phẩm đông lạnh đảm bảo an toàn và dinh dưỡng tốt

Với nguồn thực phẩm đông lạnh tiêu chuẩn, gia đình có thể an tâm về chất lượng và giá trị dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe các thành viên. Tuy nhiên, thị trường thực phẩm thịt cá đông lạnh đa dạng, người dùng cần cẩn trọng khi chọn mua sản phẩm các loại:

  • Thực phẩm đông lạnh cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mua hàng tại các cơ sở kinh doanh uy tín. Sản phẩm cần có chứng nhận CO và CQ nếu là hàng nhập khẩu nước ngoài, thông tin đầy đủ cho người dùng đánh giá chất lượng.
  • Thực phẩm cần được đóng gói hút chân không, bao bì còn nguyên vẹn. Date hàng mới là yêu cầu cần thiết, không nên mua thực phẩm cận date.
  • Mua thực phẩm vừa đủ cho nhu cầu gia đình trong vài ngày, để đảm bảo hàng date mới, liên tục và không tốn công tích trữ.
  • Mua thực phẩm online mùa dịch cần chú ý chính sách cam kết chất lượng, uy tín của đơn vị phân phối. Chính sách trả hàng đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Thực phẩm đông lạnh được chế biến, đóng gói đúng quy trình, bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C tiêu chuẩn. Đồng thời, chất lượng thực phẩm an toàn, nguồn gốc rõ ràng… sẽ là giải pháp an toàn, cung cấp dinh dưỡng cho các thành viên trong bữa ăn gia đình. Thực phẩm đông lạnh tại www.zinfood.com được nhập khẩu chính ngạch, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ là lựa chọn cho gia đình trong mùa dịch.

Chuyên mục: Sản Phẩm