Gọt mặt trái xoan có nguy hiểm không khi khuôn mặt trái xoan là biểu hiện nét nữ tính mềm mại trên khuôn mặt người phụ nữ, một người phụ nữ đẹp ngoài mắt đẹp, mũi đẹp mà bao quát là phải mang khuôn mặt thanh tao thon gọn như vậy muốn thể hiện phần cuốn hút một cách kỳ diệu.

Thẩm mỹ viện Úc Châu một trong những trung tâm đầu tiên về gọt mặt trái xoan tại Việt Nam.Từ lâu, người ta đã quan niệm, khuôn mặt đẹp của đàn ông phải là mặt chữ điền, vuông vắn, góc cạnh, còn chuẩn của người phụ nữ phải là một gương mặt trái xoan, với những nét dịu dàng, mêm mại và nữ tính vô cùng. Nhưng không phải ai cũng may mắn được sở hữu gương mặt gọn gẽ, xinh xắn như thế.

 Dù vậy, nếu bạn muốn gọt mặt thành gương mặt trái xoan cũng không quá khó khăn. Ngày nay, có rất nhiều thẫm mỹ viện ra đời, với vai trò mang đến cho bạn vẻ đẹp như mong muốn, đồng nghĩa với việc bạn có thể có được một gương mặt trái xoan sau phẫu thuật dù trước kia gương mặt bạn khá góc cạnh. 

Gọt mặt trái xoan có nguy hiểm không ?
Gọt mặt trái xoan có nguy hiểm không ?

Gọt mặt trái xoan có nguy hiểm không khi các Sao Hoa Ngữ đua nhau đi để gọt mặt trái xoan Theo Ths.Bs Nguyễn Hữu Nam (thẩm mỹ viện Úc Châu) thực chất bất cứ phẫu thuật nào cũng có thể xảy ra nguy hiểm nếu chúng ta không biết chọn bác sĩ chuyên nghành và kỹ thuật áp dụng cho phẫu thuật không đúng, trước khi để biết gọt mặt nội soi có nguy hiểm không thì ta cần tìm hiểu các nguy hiểm mà gọt mặt nội soi mang lại:

1. Chảy máu: Chảy máu có thể trong phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật

Để tránh chảy máu trong phẫu thuật: các bác sĩ tại thẩm mỹ viện Úc Châu sẽ cầm máu tốt bằng máy đốt điện cầm máu đối với phần mềm như chảy máu ở cơ cắn và các mạch máu nhỏ, còn đối với mạch máu lớn nên cột thắt. Đối với phần xương nên cầm máu bằng sáp xương. Phẫu thuật vạt dưới màng xương với đường rạch phẫu thuật trong miệng sẽ tránh được biến chứng này. 

2. Gãy cổ lồi cầu

Khi phẫu thuật đường trong miệng do phẫu trường nhỏ, dụng cụ không đầy đủ sẽ rất dễ xãy ra gẫy cổ lồi cầu gây nên tình trạng lệch khớp cắn, chính vì vậy, các bác sĩ thẩm mỹ Úc Châu đã trang bị phần mềm đo đạc và định vị khuôn mặt 3D trước phẫu thuật, và trong quá trình phẫu thuật thì bác sĩ sử dụng máy nội soi cho phép phóng đại và soi ánh sáng vào vùng khuất trên khuôn mặt nhất giúp không bị gãy lồi cầu và tránh được các mạch máu. 

 3. Liệt dây thần kinh nhánh bờ hàm dưới

Trong phẫu thuật chỉnh hình góc hàm, nếu đường rạch đường phẫu thuật ngoài da, thì nên cẩn trọng với nhánh thần kinh bờ hàm dưới, tổn thương thần kinh nhánh này có thể gây liệt  các cơ bám da vùng môi dưới. Đường rạch phẫu thuật ngoài da dưới hàm ngày nay trên thế giới không còn sử dụng cho phẫu thuật gọt mặt nữa. Vì vậy đường rạch trong miệng sẽ không gây ra biến chứng này nếu bác sĩ đã chụp Citi, dùng phần mềm 3D đo đạc định vị cần cắt và trong quá trình cắt đã tránh được dây thần kinh và mạch máu nhỏ nhất giúp tránh được liệt thần mặt nhánh bờ hàm dưới. 

4. Tổn thương ống thần kinh răng dưới:

Nếu cắt gọt quá nhiều xương vùng góc hàm, vùng cành ngang  xương hàm dưới, vùng cằm thì có thể gây  tổn thương bó mạch thần kinh răng dưới gây chảy máu và tê môi cằm.Hoàn toàn tránh biến chứng này nếu chụp cone beam ct và vẽ trên phim mạch máu , thần kinh và phẫu dưới 2mm. 

got mat trai xoan co nguy hiem khong
Tổn thương ống thần kinh răng dưới

Phim mềm 3D đo đạc và định vị khuôn mặt Nếu tổn thương thần kinh nên dùng corticoide liều cao trong 2 tuần, sau đó giảm liều. Uống 1 lần vào buổi sáng, lúc 8h, sau ăn no vì lúc này nồng đọ cortical trong máu cao. Nếu có vấn đề dạ dày, bổ sung thêm omeprazol (omez 20mg, ngày 2 lần) và phosphalugel ngày 3 gói. Tỉ lệ hồi phục rất cao, 3 – 6 tháng.

5. Nhiễm trùng:

Cần cho thuốc kháng sing trước trong và sau phẫu thuật để ngừa nhiễm trùng. Cần dẫn lưu sau phẫu thuật , cũng như bơm rửa kỹ trong quá trình phẫu thuật hàm mặt và hướng dẫn vệ sinh sau phẫu thuật hàm mặt.

6. Mất cân xứng mặt: 

Để tránh biến chứng này cần đo đạt trước phẫu thuật và trang dụng cụ nội soi định vị đường cắt kết hợp với phim CT hoặc gương phản chiếu kết hợp đèn soi cáp quang.
 Với những thiết bị hiện đại là những thiết bị nội soi, các bác sĩ phẫu thuật có thể quan sát rõ góc hàm trên màn hình phóng đại, góc hàm là nơi có nhiều mạch máu, nên việc quan sát trên màn hình lớn thông qua thiết bị nội soi sẽ tránh tổn thương các mạch máu và các mô, hạn chế chảy máu trong lúc mổ, nhờ đó mà thời gian hồi phục khá nhanh. Đặc biệt, đường mổ hiện nay chính là đường mổ trong miệng, không để lại sẹo và tính thẫm mỹ cao, nằm bên trong miệng nên vết mổ tránh bị tổn thương, với tay nghề nhiều năm thẫm mỹ của bác sĩ tại thẩm mỹ Úc Châu, cẩn thận và tỉ mỉ, sẽ không gây nguy hiểm trong quá trình mổ cũng như trong quá trình hồi phục sau khi mổ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi để các bác sĩ ở đây biến ước mơ của bạn thành hiện thực-một gương mặt trái xoan thanh tú, dịu dàng mà lại an toàn và giữ được sức khỏe cho bạn. đặc biệt khi đến tư vấn tại thẩm mỹ Úc Châu bạn sẽ được sự dụng phần mềm 3D đo đạc và định vị khuôn mặt 3 chiều trong không gian.

Chuyên mục: Dịch vụ

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *