Xuất hiện ngày một phổ biến và hỗ trợ đắc lực cho công tác điều trị, đảm bảo môi trường vệ sinh, nhiệt độ ổn định và thoải mái cho việc khám, chữa bệnh, cách ly cũng như an ninh, an toàn, các loại cửa tự động bệnh viện ngày nay đang được nhiều bệnh viện không chỉ là bệnh viện trung ương hiện đại đầu ngành mà còn là nhiều bệnh viện tư, phòng khám hiện đại sử dụng.

Những loại cửa tự động bệnh viện phổ biến ngày nay

Ngày trước, khi chưa có cửa tự động, các phòng, các khu tại bệnh viện không có gì khác biệt khi sử dụng các loại cửa chung giống nhau. Nhưng, ngày nay, khi bệnh viện được xây dựng quy mô với nhiều phòng ban chức năng khác nhau. Trong đó, có rất nhiều phòng chứa máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến phục vụ công tác chẩn đoán bệnh cũng như chữa bệnh, các loại cửa mỗi phòng ở bệnh viện lại yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

Cửa tự động bệnh viện có nhiều loại
Cửa tự động bệnh viện có nhiều loại

Bởi lẽ đó mà có nhiều loại cửa tự động bệnh viện khác nhau. Ví dụ như: cửa tự động phòng mổ, cửa bọc chì phòng X quang, cửa cho phòng phẫu thuật, cửa phòng đo độ loãng xương, … Mỗi loại cửa có đặc điểm và yêu cầu kỹ thuật, cấu tạo riêng nhưng quan trọng nhất là khả năng chặn tia bức xạ, duy trì – ổn định nhiệt độ, dễ dàng vệ sinh đảm bảo vô trùng cùng với khả năng đóng mở tự động đem lại sự thuận tiện cho các bác sĩ, y tá khi sử dụng.

Chất liệu làm cửa tự động bệnh viện

Xét theo mục đích sử dụng cửa tự động bệnh viện có nhiều loại. Nhưng khi xét theo nguyên lý và kiểu dáng, các bạn sẽ thấy đa phần chúng cửa kính trượt tự động. Cửa kính trượt là loại cửa tự động phổ biến nhất. Chất liệu kính cường lực được sử dụng nhằm đảm bảo cửa có khả năng cách nhiệt, cách điện và kháng khuẩn tốt hơn.

Ngoài ra, tại những phòng đặc thì như phòng X-quang – nơi phát ra nhiều tia bức xạ độc hại có thể ảnh hưởng đến cơ thể, không chỉ tường ngăn mà cả cửa cũng phải có khả năng hấp thụ bức xạ. Bởi vậy, đối với cửa phòng X-quang, người ta dùng tấm panel và ốp chì bên ngoài để làm cửa. Để tăng tính thẩm mĩ, khả năng vệ sinh, bên ngoài loại cửa này còn có bọc inox.

Chất liệu làm cửa tự động bệnh viện phải đảm bảo
Chất liệu làm cửa tự động bệnh viện phải đảm bảo

Nếu như những chiếc barrier tự động phổ biến trong những khu chung cư, siêu thị như 1 phần không thể thiếu để quản lý xe cộ thì những chiếc cửa tự động bệnh viện lại có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong bệnh viện. Dù rằng đó chỉ được coi là 1 trong những điều kiện vật chất của bệnh viện nhưng việc các bệnh viện đang ngày càng quan tâm đến việc đầu tư lắp đặt những sản phẩm này chứng tỏ những hiệu quả và vai trò không thể thay thế được của chúng.

Nếu bệnh viện, cơ sở y tế nào của Việt Nam đều được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại thì chắc hẳn hiệu quả chữa bệnh sẽ ngày 1 nâng cao. Hi vọng rằng trong tương lai, đất nước chúng ta sẽ ngày 1 phát triển hiện đại, văn minh để điều kiện khám chữa bệnh của chúng ta ngày một hoàn thiện.