Găng tay bảo hộ dần trở thành dụng cụ lao động không thể thiếu trong đời sống của nhiều người. Bởi nó giúp bảo vệ đôi tay khỏi những tổn thương và ảnh hưởng tiêu cực từ tác nhân bên ngoài ( như nhiệt độ cao, hóa chất,dung dịch, vết cắt, đảm…). Tuy nhiên, cũng giống như những thiết bị bảo hộ lao động khác, bảo quản găng tay bảo hộ là điều nên làm khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả và độ bền sản phẩm.

Mỗi loại găng tay sẽ có cách bảo quản khác nhau, cùng xem ngay cách hướng dẫn bảo quản hiệu quả nhất trong bài viết này nhé.

Găng tay bảo hộ cao su, cao su tổng hợp, nhựa PVC, nitri.

Cao su là chất liệu tương đối phổ biến trong ngành sản xuất găng tay. Tuy nhiên, các găng tay cao su thông thường lại đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ cao và môi trường axit. Vì vậy, để bảo quản đúng cách loại găng tay này bạn không nên để nó ngâm lâu trong dung dịch axit hoặc môi trường nhiệt độ cao.

Găng Tay Cao Su Đa Năng (Mới) Có Gai | Shopee Việt Nam

Găng tay cao su có tính đàn hồi theo thời gian, không nên để lâu 1 thời gian mới dùng mà nên sử dụng ngay.

Nếu làm trong môi trường hóa chất, trước khi tháo găng tay bạn nên rửa kỹ găng tay dưới vòi nước để trôi hết dung dịch hóa chất. Sau đó rửa cả mặt trong của găng tay, nên dùng xà phòng và nước ấm để làm sạch. Một lưu ý nữa khi bảo quản găng tay cao su là lúc phơi khô nên treo ngược thẳng đứng, tránh gấp lại dẫn đến sau này dễ bị thủng.

Găng tay bảo hộ bằng vải, bông

Vải, bông là chất liệu được dùng để sản xuất găng tay chống cắt hoặc găng tay vải bạt, găng tay vải Poly… Khi chúng bị nhiễm bẩn bạn có thể vệ sinh bằng cách giặt.

Bạn có thể chỉ cần cho chúng vào máy giặt và máy sẽ thực hiện công việc giúp bạn. Bạn nên xả dưới vòi nước trước rồi mới giặt máy, với loại găng tay chống cắt bạn nên giặt tay với nước ấm và bột giặt sau đó treo lên để găng không bị co.

Tránh sử dụng dung môi hoặc chất tẩy mạnh vì đây là những chất oxy hóa có thể làm găng đổi màu. Sau khi giặt xong, bạn nên để găng tay tự khô. Tránh sử dụng máy sấy khô găng tay hoặc phơi chúng ra một nguồn nhiệt khác không phải ánh sáng mặt trời.

Găng tay da bảo hộ 

Găng tay bảo hộ bằng da khó vệ sinh hơn những loại găng tay trên do thành phần chất liệu dễ bị mài mòn trong quá trình giặt (kể cả giặt máy hay giặt tay). Trong quá trình làm sạch găng tay da, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn chải đánh răng, sau đó nhẹ nhàng quét sạch bụi bẩn trên găng. Bạn nên sử dụng xà phòng chuyên dụng để làm sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Nên phơi găng tay da tại nơi thoáng mát.

Đối với loại găng tay da có thêm lớp phủ bạn nên sử dụng bột giặt cho trẻ em kết hợp với nước ẩm dưới 30 độ và không dùng thuốc tẩy.

Khi vệ sinh găng tay da bảo hộ không nên sử dụng xà phòng có chất tẩy mạnh bởi các thành phần của nó có thể loại bỏ những loại dầu tự nhiên có trong da. Khi lớp dầu này bị mài mòn hết sẽ khiến găng tay của bạn bị giòn và cứng, găng tay sẽ dễ bị hỏng.

Lời kết

Trên đây chính là cách bảo quản găng tay bảo hộ hiệu quả. Quý khách có nhu cầu chọn mua găng tay bảo hộ xin vui lòng liên hệ Sanboo – địa chỉ chuyên cung cấp các loại găng tay sơn đỏ, găng tay vải poly, găng tay cotton trắng…

Chuyên mục: Xây dựng