Bạn đang mất tự tin vì căn bệnh hôi nách của chính mình? Thực hiện nhiều cách khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả? Không sao, chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại được sự tự tin trong giao tiếp. Đánh bay nỗi lo về căn bệnh kinh niên này bằng mẹo rất đơn giản. Bài thuốc dân gian lưu truyền trị hôi nách bằng lá ổi. Nếu các bạn thực sự đang rất quan tâm đến vấn đề này, Hãy điểm đôi chút trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Tác dụng của lá ổi trong việc chữa bệnh hôi nách

Như chúng ta đã biết, sử dụng lá ổi để trị bệnh hôi nách là phương pháp được thực hiện từ bao đời nay. Chúng ta biết đến ổi không chỉ là một loại quả hấp dẫn. Mà đã từ rất lâu, từ lúc nào không hay biết, ổi trong Y học cổ truyền được xem như là một liều thuốc chữa bệnh. Chẳng hạn như bệnh đau bụng tiêu chảy, các bệnh về đường tiêu hóa…

Với đặc tính ổi chứa nhiều chất oxy hóa, các chất kháng khuẩn. Nhờ vào yếu tố đó, lá ổi được xem là “thần dược” trong việc điều trị bệnh hôi nách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu lên cho các bạn cách chữa bệnh hôi nách bằng lá ổi. Phương pháp được lưu truyền trong dân gian.

Mẹo chữa hôi nách bằng lá ổi, bài thuốc dân gian lưu truyền

Trị hôi nách bằng lá ổi vò nát kết hợp với quả chanh

Nguyên liệu:

1 quả chanh; 1 nắm lá ổi

Cách làm:

Lá ổi các bạn phải rửa sạch, vò nát hoặc bỏ vào cối để giã nhuyễn. Sử dụng cả phần bã và nước.

Chanh cắt làm đôi.

Cách sử dụng:

Các bạn hãy lấy quả chanh đã cắt sẵn, dùng lớp mặt của miếng cắt để chà nhẹ nhàng lên vùng da nách.

Phần bã và nước của lá ổi, các bạn xoa và đắp lên vùng da nách.

Công dụng:

Như đã giới thệu ở trên. Lá ổi co chất Oxy hóa, cộng thêm có chứa nhiều chất kháng khuẩn. Nên nó có tính khử mùi và kháng khuẩn rất cao. Nếu các bạn sử dụng cách này để đánh bay đi mùi hôi nách. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả tuyệt vời của nó. Chỉ cần bạn thực hiện từ 10-15 phút một lần 2 lần trên một ngày. Phương pháp trị hôi nách bằng lá ổi cực kì đơn giản này, nó sẽ khử đi hoàn toàn mùi hôi nách một cách an toàn.

Mẹo trị hôi nách bằng cách tắm trong nước lá ổi

Cách này có hơi cầu kì hơn so với cách trên, nhưng nó cũng lại hiệu quả rất cao.

Nguyên liệu:

Một nồi nước tắm lớn; một rổ lá ổi cả non cả già.

Cách tiến hành:

Lá ổi các bạn đem rửa sạch, cho lá vào trong nồi nước. Sau đó cho nồi lên bếp đun sôi. Nhưng các bạn phải lưu ý, khi đun sôi nên hạn chế đừng mở vung để tránh các chất có trong lá ổi bay ra ngoài.

Khi đun nước xong, các bạn lấy nước lá ổi đem pha với nước lạnh để tắm.

Công dụng:

Khi các bạn tắm nước lá ổi. Nó không chỉ giúp bạn có cảm nhận cơ thể của mình luôn thơm tho mà tinh thần cũng rất sảng khoái. Và điều đặc biệt trong lúc này. Chính là giúp bạn lấy lại sự tự tin trong giao tiếp chỉ vì loại bỏ đi căn bệnh hôi nách của bản thân.

Kết luận:

Đây là phương pháp truyền thống được dân gian lưu truyền, với thực phẩm quen thuộc dễ kiếm. Nếu các bạn sử dụng phương pháp này để trị hôi nách. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, cách làm vô cùng đơn giản. Không gây đau đớn, tác dụng phụ hay vết sẹo cho người sử dụng. Lại rất an toàn cho da nữa nhé.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm tuyệt vời như trên. Thì phương pháp được dân gian lưu truyền: Trị hôi nách bằng lá ổi sẽ tốn nhiều thời gian, phải thực hiện nhiều lần. Hơn nữa bệnh tái phát rất nhanh nếu chúng ta ngưng sử dụng nó.

Đến đây, chắc hẳn mọi người đã biết công dụng tuyệt vời của lá ổi rồi. Nhờ vào lá ổi, chúng ta không còn ưu phiền gì đến căn bệnh hôi nách kinh niên nữa nhé. Hãy sử dụng lá ổi để trị bệnh hôi nách ngay từ hôm nay. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Chuyên mục: Kiến thức