Bệnh hôi nách là tình trạng cơ thể bốc mùi tại vùng da “dưới cánh” của bạn. Vậy, nguyên nhân nào gây nên bệnh hôi nách? Cách chữa trị bệnh hôi nách như thế nào? mời các bạn tìm hiểu bài viết sau của chúng tôi. Phần nào các bạn sẽ hiểu được nguyên nhân hôi nách và cách chữa trị hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học. Nguyên nhân bệnh hôi nách chính là do hoạt động quá mức của các tuyến mồ hôi tại vùng da dưới cánh tay. Cộng thêm với sự phát triển của các vi khuẩn gây mùi khiến cho vùng nách của bạn tiết ra mùi hôi khó chịu.

Một số nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh hôi nách như sau:

 • Bệnh hôi nách chủ yếu do di truyền:

Nếu bố hoặc mẹ bị hôi nách thì chắc chắn khi sinh con ra khả năng con bị bệnh hôi nách lên đến 50%. Còn nếu cả bố và mẹ đều bị mắc bệnh thì đến đời con sẽ bị di truyền đến 80%.

 • Do vệ sinh kém:

Việc lười vệ sinh cơ thể, đặc biệt tại vị trí vùng da nách. Sẽ khiến cho vùng da dưới cánh của bạn sẽ “bốc mùi” đó là điều không tránh khỏi. Mùi hôi sẽ phát triển lên đỉnh điểm nếu như vào mùa hè, bạn vận động nhiều. Lúc này lượng mồ hôi trong cơ thể tiết ra nhiều hơn. Nếu bạn lười vệ sinh cho cơ thể thì đây chính là nguyên nhân gây bệnh đó ạ. Vì vậy các bạn cần phải tự nhận ra khuyết điểm của bản thân để tự mình khắc phục bệnh hôi nách.

 • Do hoạt động quá nhiều:

Khi bạn làm việc nặng nhọc hay vận động mạnh. Lúc này các bạn sẽ thấy người nóng hơn, theo chiều nóng của cơ thể chính là lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường. Vì vậy bạn cần vận động một cách hợp lý để có thể hạn chế lượng mồ hôi ra nhiều tại vùng nách.

 • Do thói quen ăn uống:

Không phải chỉ cần ăn được, ăn nhiều là tốt đấy nhé. Nếu bạn đang bị bệnh hôi nách hoặc chưa mắc bệnh thì cũng cần phải ăn uống đúng điều độ. Bạn không nên ăn nhiều đồ cay nóng, đồ chứa nhiều chất béo dầu mỡ. Chính những đồ ăn này không chỉ khiến cho cơ thể của bạn bị mắc nhiều bệnh lý mà nó còn làm cho bệnh hôi nách của bạn càng trở nên trầm trọng hơn.

 • Do thói quen sinh hoạt:

Thức quá khuya, mặc đồ quá chật hay diện đồ không có tính thấm hút. Khiến cơ thể bạn thường xuyên tiết ra nhiều mồ hôi. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách đấy nhé. Vậy phải làm thế nào để trị bệnh hôi nách đáng ghét kia? Tìm hiểu phần tiếp theo trong bài viết này nhé.

Cách chữa bệnh hôi nách đơn giản hiệu quả ngay tại nhà.

Trong dân gian được truyền miệng rất nhiều mẹo chữa hôi nách khác nhau mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện. Sau đây Gotmatnoisoi xin kể một vài mẹo chữa bệnh hôi nách đơn giản như sau:

 1. Mẹo chữa hôi nách bằng cơm nóng:

Cách thực hiện:

 • Cơm nóng sau khi nấu xong bạn xới thành nắm nhỏ và lăn đều lên vùng da nách. Nhớ là thực hiện cách này khi các bạn đã vệ sinh sạch sẽ vùng nách đấy nhé.
 • Nếu các bạn kiên trì thực hiện mẹo này hàng ngày bạn sẽ nhận được hiệu quả bất ngờ đó nhé.
 1. Cách chữa hôi nách bằng trứng gà luộc:

Cách làm:

 • Bạn hãy chuẩn bị một quả trứng gà, rồi luộc chín, bóc vỏ nó đi. Ngay khi trứng còn nóng, bạn hãy lăn đều quả trứng lên vùng da nách. Nhưng bạn phải lăn chuyển động tròn từ trên xuống dưới. Bởi chính hơi nóng trong trứng sẽ giúp hút mùi hôi rất nhanh.
 • Sau khi đã lăn trứng xong rồi, các bạn lấy 2-3 lát gừng mỏng để lên vùng da nách. Để giúp tăng khả năng khử mùi hôi nách dễ dàng hơn. Nếu các bạn kiên trì thực hiện phương pháp này đều đặn vào buổi tối, nó sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi nách đó ạ.
 1. Phương pháp trị hôi nách bằng chanh quả:

Cách làm:

Cách này vô cùng đơn giản, vì chỉ cần bạn cắt đôi hoặc cắt lát mỏng quả chanh và chà sát lên vùng da nách. Làm đều đặn ngày 2 lần sau khi đã vệ sinh vùng nách sạch sẽ.

Trên đây là nguyên nhân và cách chữa bệnh hôi nách theo phương pháp dân gian mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên mẹo này chỉ giúp quý bạn chữa được bệnh hôi nách trong một thời gian ngắn. Nếu các bạn ngưng sử dụng nó sẽ tái bệnh trở lại. Chúc các sớm tìm ra giải pháp trị hôi nách phù hợp cho bản thân.

 

 

 

 

Chuyên mục: Kiến thức