Phẫu thuật gọt mặt nội soi không gây đau như bạn nghĩ do Ncs Nguyền Hữu Nam thực hiện với máy móc hiện đại, được hướng dẫn phẫu thuật bởi những bác sĩ nỗi tiếng trên thế giớiKhi nói phẫu thuật thì người ta hay nghỉ là đau.

Tuy nhiên phải hiểu rằng phẫu thuật got mat noi soi thực chất là ít đau cho dù nghe có vẽ lớn lao. Lý do là sao ? phẫu thuật gây mê hoàn toàn nên chẳng biết gì đau. Thứ hai là bác sĩ có máy móc hiện đại nên cho vùng mô quanh xương hàm là vùng nhạy cảm và quanh chân răng rất nhiều mạch máy và thần kinh như khi bạn đau răng thì cảm thấy thế nào rồi đấy vì vậy cần chọn bác sĩ chuyên khoa sâu hiểu biết các bệnh lý răng miệng thì phẫu thuật mới tránh đau đớn.

Phần xương cắt bỏ đi chỉ là một lát bề mặt nên không gây di lệc hay gãy khúc để gây đau. Ai cũng biết rằng khi gãy xương thì rất đau nhưng khi cố định lại thì hoàn toàn không đau, mọi sinh hoạt vẫn bình thường. Do đó, phẫu thuật gọt mặt – phẫu thuật gọt xương hàm đau rất ít và không ảnh hưởng nhiều công việc.

Kỹ thuật nhằm hạn chế đau sau phẫu thuật gọt hàm là phẫu thuật nội soi áp dụng lúc phẫu thuật dù gây mê toàn thân thì việc chích thuốc tê đặc biệt cho mô vùng miệng sẽ đảm bảo ít đau và ít chảy máu đồng thời cho thuốc giảm đau phòng ngừa trước. Sau phẫu thuật nên có dụng cụ chuyên dùng để chườm đá ít nhất 72h sau mổ là tốt nhất. Thứ ba là dụng cụ băng ép khuôn mặt, đặc biệt là băng bó vào hai cành xương hàm và cùng má sẽ giảm sưng.

*Ảnh bệnh nhân sau khi phẫu thuật gọt mặt nội soi :

phau thuat khuon mat v line gia bao nhieu

Phẫu thuật gọt mặt nội soi nhìn nghiêng góc trái sau 10 ngày

phau thuat khuon mat v line

Phẫu thuật gọt mặt nội soi nhìn nghiêng góc phải sau 10 ngày

Chuyên mục: Kiến thức