Đối với doanh nghiệp việc thay đổi ngành nghề, tên công ty…cần phải nhanh chóng thông báo đến các Cơ quan quản lý. Đồng thời bổ sung, hoàn tất hồ sơ để xin thay đổi giấy phép kinh doanh, đảm bảo quy định của Pháp Luật. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu về Luật, cũng như thời gian thay đổi giấy phép kinh doanh đâu nhé. Do đó để tránh bị phạt hành chính, bạn hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\khi-nao-can-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-1-768x382.png

Những trường hợp cần thay đổi giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng. Đây là một trong những điều kiện cần có, nếu bạn muốn thành lập công ty. Do đó khi doanh nghiệp có sự thay đổi các nội dung trong giấy phép kinh doanh. Bạn cần nhanh chóng đến Phòng đăng ký kinh doanh để thông báo và làm thay đổi. Vậy trường hợp nào cần thay đổi giấy phép kinh doanh?

  • Doanh nghiệp thay đổi tên
  • Doanh nghiệp thay đổi ngành nghề kinh doanh
  • Doanh nghiệp thay đổi địa chỉ văn phóng
  • Doanh nghiệp thay đổi chủ sở hữu

Những trường hợp này, hãy nhanh chóng thông báo đến các cơ quan quản lý nhé. Có như vậy mới tránh được các rắc rối liên quan đến pháp lý nếu bị kiểm tra bất ngờ.

Thời gian thay đổi giấy phép kinh doanh bạn nên biết

Sau khi nộp hồ sơ xin đăng ký thay đổi nội dung kinh doanh thì thời gian thay đổi giấy phép kinh doanh bao lâu? Chắc chắn bất kỳ doanh nghiệp nào, cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Do đó những thông tin sau đây sẽ có ích cho bạn đấy nhé.

Sau khi nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày, bạn cần nhanh chóng thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh. 

Nếu sau 10 ngày nhận giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Nhưng doanh nghiệp chậm thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ bị tiến hành xử phạt. Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý điều này sau khi nộp hồ sơ và nhận kết quả từ Phòng đăng ký kinh doanh nhé!.

C:\Users\hp\Desktop\ke-toan-thue.jpg

Chậm trễ thay đổi giấy phép kinh doanh gây ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp?

Việc chậm trễ trong việc thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều phiền toái. Ngoài vi pháp quy định của Luật Doanh nghiệp thì doanh nghiệp còn chịu phạt tiền theo quy định. Cụ thể:

  • Nếu bạn chậm thay đổi giấy phép kinh doanh quá thời hạn từ 1-30 ngày sẽ chịu mức phạt từ 1.000.000 đồng – 5.000.000 đồng.
  • Thay đổi giấy phép kinh doanh quá thời hạn từ – 90 ngày. Doanh nghiệp phải chịu mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng – 10.000.000 đồng.
  • Thay đổi giấy phép kinh doanh quá thời hạn từ 91 ngày trở lên. Mức phạt tiền mà doanh nghiệp phải đóng có thể lên đến từ 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng.

Do đó để tránh mất tiền oan, bạn cần nhanh chóng thay đổi giấy phép kinh doanh khi nhận được kết quả từ Phòng đăng ký kinh doanh. Ngoài ra nếu bạn không chủ động về thời gian và cập nhật kết quả hồ sơ, hãy tìm đến công ty Luật uy tín.

Tạm kết

Giấy phép kinh doanh có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Do đó nếu trường hợp doanh nghiệp thay đổi ngành, nghề, địa chỉ? Bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất các thủ tục để tránh ảnh hưởng đến thời gian thay đổi giấy phép kinh doanh. Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, hãy liên hệ với Luật Trí Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh gia re, uy tín nhất hiện nay. Cam kết chất lượng dịch vụ tốt, đi cùng giá thành hợp lý dành cho mọi khách hàng. 

Chuyên mục: Kiến thức