Marketing strategies là kế hoạch tiếp thị tới khách hàng một cách toàn diện. Từ đó giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng đến với mình để tăng doanh thu và phát triển hơn. 

Tuy vậy, bạn đã nắm rõ mô hình 4Ps mới trong chiến lược marketing chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây để hiểu rõ mô hình mới này nhé!

Mô hình 4Ps mới trong marketing strategies
Mô hình 4Ps mới trong marketing strategies

Tầm quan trọng của marketing strategies

Có thể nói marketing strategies đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp. Bởi nó tiếp thị một cách toàn diện nên giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu đề ra. 

Ngoài ra, nó còn giúp doanh nghiệp tạo được tiếng vang và xác định phương thức phân phối hiệu quả. Từ đó ngày càng phát triển và thành công trên lĩnh vực mà mình hoạt động hơn.

Theo các chuyên gia thì không có marketing strategies cho sản phẩm mới, công ty sẽ dần bế tắc và mất đi phương hướng. Lãng phí tiền bạc mà không có hiệu quả kinh doanh gì và dẫn đến mất hết các khách hàng tiềm năng. 

Mô hình 4Ps mới trong chiến lược marketing là gì?

Thời gian gần đây, các chuyên gia marketing đã phát triển từ mô hình 4P thành 7P, 10P bằng cách bổ sung các P mới, đó là: 

  • People (Con người): Các nhân viên bán hàng tác động rất lớn tới nhận thức của khách hàng. Nên có thể thấy trong marketing strategies thì nhân sự đóng một vai trò rất quan trọng. Chính sách nhân sự cần hướng tới việc thực hiện tốt dịch vụ chăm sóc khách hàng để thu hút và giữ chân họ hiệu quả. 
People đóng một vai trò quan trọng trong maketing strategies
People đóng một vai trò quan trọng trong maketing strategies
  • Physical evidence (Cơ sở vật chất): là yếu tố tạo nên môi trường tốt. Thể hiện qua việc nhân viên có thể thực hiện các đề xuất. Và nơi đây còn diễn ra mối quan hệ giữa công ty, khách hàng nên tạo được sự chuyên nghiệp trong lòng người tiêu dùng hơn. 
  • Process (Quá trình): là thủ tục và chuỗi hoạt động mà sản phẩm được thực hiện.
  • Profit (Lợi nhuận): lợi nhuận tuy quan trọng nhưng không phải trên hết. Do đó, đôi khi doanh nghiệp phải hy sinh vấn đề này trong marketing strategies để giữ chân khách hàng. 
  • Packaging (Bao gói): hình thức của bao gói đóng một vai trò quan trọng trong thời đại con người chuộng cái đẹp. Do đó, bao bì đẹp, bắt mắt sẽ thu hút khách hàng và giúp doanh nghiệp thành công hơn. 
  • Pace (Tốc độ tiến triển): Các doanh nghiệp cần rút ngắn chu kỳ của sản phẩm bằng cách tuyên truyền, quảng bá. Hoặc cung cấp cho sản phẩm các tính năng và đảm bảo chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng hơn. 
Doanh nghiệp nên rút ngắn chu kỳ của sản phẩm
Doanh nghiệp nên rút ngắn chu kỳ của sản phẩm

Trên đây đã chia sẻ các thông tin hay về mô hình 4Ps của marketing strategies. Qua đó, với sự thay đổi không ngừng nghỉ của lĩnh vực marketing nên hiện nay các advertising agency Vietnam uy tín. 

Trong đó có On Digitals đã xây dựng chiến lược quảng cáo theo mô hình này để giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng và thành công trên lĩnh vực mình đã chọn hơn. 

Chuyên mục: Kiến thức SEO